Cần hiểu gì khi chọn mua hệ thống đèn chiếu sáng thông minh?

Trong thời kì bùng nổ kĩ thuật số, các công nghệ thông minh luôn thay mình đổi dạng nhanh chóng. Trong ngôi nhà của bạn, các cây đèn, bóng đèn đã là điều không thể thiếu. Giờ đây, những chiếc đèn thông minh đã được cho ra đời và được coi như là bản nâng cấp cho thế hệ cũ. Bài viết này sẽ đề cập một số thông tin chung mà bạn cần biết trước khi xuống tiền cho chúng.

Cần hiểu gì khi chọn mua hệ thống đèn chiếu sáng thông minh?8Hc8U3gBAIoC876PX0sps3T7aZme5RIfCDjV7E9Oe1gnoansZUJIJh60YayflMgXe_BZWJfHf0vBRHTp7y-2K2EkCm0B0jOU4kWTiSF75iCBbV3sIMT5cKPiHb6qd3RzHLeTehhBc7sk2ax8Ng4ALNlaPZ7i_WM0DtRKjXs4etLV2MZwirGvgo0OZlqxbMMKeWvX2w

Nguồn: Shutterstock

Tại sao lại sử dụng hệ thống chiếu sáng nhà thông minh?

Hệ thống chiếu sáng nhà thông minh là một hệ thống hiện đại mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Đôi khi bạn còn có thể lợi dụng sự thông minh, tiện lợi của hệ thống đèn này để tăng sự an toàn cho ngôi nhà. Với chiếc điện thoại, đèn chạy theo lịch trình được đặt có thể làm cho nhà bạn trông giống như có người ở và ngăn chặn những tên trộm tiềm ẩn. Đây là một trong những lý do ít được chú ý trong quá trình đưa ra quyết định đầu tư một hệ thống chiếu sáng thông minh.

Ngoài ra, đèn thông minh có thể được hoạt động bằng cách sử dụng giọng nói rất tiện lợi. Bạn không cần phải di chuyển khỏi chỗ ngồi hoặc giường của mình để tắt đèn. Bạn có thể đơn giản làm điều đó trong khi thư giãn trên chiếc ghế dài của mình. Đó là tất cả về tự động hóa nhờ ứng dụng di động iOS và Android. Đèn có thể tương thích với Google Home và Amazon Alexa (bạn có thể đọc qua về cách kết nối thiết bị với Google Home theo Điện máy xanh nhé!). Và có thể được hẹn giờ để tự tắt sau một thời gian nhất định. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối nó với Wi-Fi và thế là xong.

Chọn một nền tảng để kết nối với đèn

Khi nói đến việc thực sự lựa chọn bóng đèn nhà thông minh phù hợp, quyết định quan trọng nhất là nền tảng. Việc lựa chọn một nền tảng là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thiết lập phù hợp ngay bây giờ và sau này. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải quyết định đầu tiên và quan trọng nhất là bạn thuộc nhóm hệ sinh thái Google Home, Apple HomeKit, hoặc Amazon Alexa. 

Cần hiểu gì khi chọn mua hệ thống đèn chiếu sáng thông minh?pDnrPQoXB8Ef0xCjhorLAKeeo1R0bxcHP2MsSAZuw2e-1VfWKypZHqMlH6_1PX3civULL9rSsKDSpMzCosotqJB1XVcP35XOmtGgT5GXGNFN1U04nbkzCrfoliFbM9l92v6_lYcIu5nSyvUtT2LjCgBLHwCP9p3fN0kc42txGSIB11Az0kDL9zM7zefFEtgkxfigSw

Nguồn: Shutterstock

Mỗi hệ sinh thái trong số ba nhà cung cấp này đều phổ biến và chúng đều có khả năng trở thành trung tâm điều khiển cho các thiết bị trong nhà của bạn. Các tùy chọn trung tâm này cũng có thể đóng vai trò là nền tảng lựa chọn của bạn và mang trong mình những tùy chọn và giao diện riêng biệt. Tóm lại, bạn có rất nhiều các lựa chọn và tất cả bắt đầu bằng việc chọn nền tảng phù hợp nhất với bạn.

Các tùy chỉnh có thể lựa chọn

Tin tốt và tin xấu là có rất nhiều lựa chọn có sẵn để bạn lựa chọn. Chúng có thể làm bối rối đối với những người sử dụng lần đầu. Có rất nhiều tên tuổi lớn để bạn đánh giá và lựa chọn bao gồm Philips Hue, Osram, Wyze, và Sylvania. Nhìn chung, một bóng đèn nhà thông minh sẽ có giá khoảng 15 đô la (tương đương khoảng 350 nghìn đồng) cho mỗi bóng đèn. 

Đa số những hệ thống này thường bao gồm những bóng LED thông minh có thể lắp đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng trên cao và đèn ion âm trần. Nó cũng bao gồm trung tâm kiểm soát có thể điều khiển tổng các bóng đèn mà không ảnh hưởng đến tốc độ Wi-Fi gia đình của bạn. 

Cuối cùng, nó cũng đi kèm với một chiếc điều khiển cầm tay gắn nút thông minh cho phép điều khiển đèn mà không cần điện thoại thông minh. Bóng đèn có thể điều chỉnh độ sáng màu trắng, vì vậy bạn phải xem xét tùy chọn khác nếu bạn muốn có được nhiều màu sắc. 

Bạn có thể chọn để mọi thứ đơn giản hoặc chỉ kiểm soát cả ánh sáng trong nhà và ngoài trời. Bạn cũng có thể sẽ muốn có một số màu sắc phù hợp với bóng đèn thông minh của mình. Tuy vậy, tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể của bạn.

Trên là một vài điều bạn cần biết trước khi chọn một hệ thống đèn thông minh phù hợp với ngôi nhà và mục đích sử dụng của bạn. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy tìm đọc thêm các bài viết khác trong phần Bài viết trên trang nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon