LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LED

Quang phổ đèn LED Sunlike

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, mọi người dành một phần đáng kể cuộc sống của họ trong nhà. Do đó, việc lựa chọn chất lượng ánh sáng phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo lối sống lành mạnh và hiệu quả. Mặc dù ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là nguồn sáng hiệu quả nhất cho sức khỏe tổng thể của chúng ta, nhưng nó thường không thể tiếp cận được trong các tòa nhà. Seoul Semiconductor, một công ty của Hàn Quốc, đã phát triển hệ thống chiếu sáng lấy con người làm trung tâm gần giống với quang phổ ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhằm thu hẹp khoảng cách này.

Bài viết này sẽ đi sâu vào các tính năng, lợi ích và ứng dụng của đèn LED SunLike giúp nó trở thành một công cụ thay đổi cuộc chơi trong ngành chiếu sáng.

LED Sunlike là gì?

Đèn LED SunLike là đèn LED được thiết kế để tạo ra ánh sáng gần giống với quang phổ của ánh sáng mặt trời tự nhiên. Thành quả này có được từ một cấu trúc đèn LED kết hợp bộ phát màu tím với hỗn hợp phốt pho màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương (RGB), tạo nên sự khác biệt so với đèn LED trắng thông thường sử dụng bộ phát màu xanh lam và phốt pho màu vàng.

Dòng LED SunLike thay đổi công nghệ chiếu sáng bằng cách loại bỏ nguồn sáng LED xanh và thay thế bằng chip LED ánh sáng tím. Do đó, sản phẩm này không phát ra ánh sáng xanh gây khó chịu cho mắt và và làm giấc ngủ bị gián đoạn.

LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LEDQuang-pho-LED-Sunlike
Sự khác nhau giữa quang phổ LED thường và quang phổ LED Sunlike

Đây chính là mấu chốt khiến nó trở thành một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho chiếu sáng trong nhà.

So với đèn LED thông thường, đèn LED của SunLike có quang phổ rất giống với ánh sáng mặt trời.  Do đó, các nguồn sáng được trang bị đèn LED SunLike thể hiện chính xác hơn màu sắc của các vật thể. Việc này tương tự như khi chúng xuất hiện dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên. Đèn LED SunLike tự hào có chỉ số hoàn màu (CRI) là 97, rất gần với CRI-100 của ánh sáng mặt trời và cao hơn đáng kể so với CRI-80 của đèn LED thông thường.

Những ưu điểm nổi bật của LED Sunlike

Độ trung thực màu tuyệt vời

LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LEDMau-sac-den-LED-Sunlike-698x400

Đặc trưng nổi bật nhất của đèn LED Sunlike là chỉ số hoàn màu (CRI) và chất lượng màu (CQS) có giá trị rất cao. Vì đèn LED phổ màu như ánh sáng mặt trời, nên có thể đánh giá chính xác tất cả các màu của quần áo, tác phẩm nghệ thuật, vàng với tất cả các phản xạ hoặc thậm chí là tông màu nhạt của da.

Chỉ số hoàn màu (CRI) và chất lượng màu (CQS) gần mức tối đa có thể

Phổ màu liên tục của đèn LED TRI-R giúp có thể đạt được các giá trị CRI (97+) và CQS (Qa96). Cả hai đều gần với giá trị tối đa là 100. Do đó, với đèn LED Sunlike, một vật có thể được chiếu sáng có cùng màu sắc và bóng râm như dưới ánh sáng mặt trời.

Nhiều đèn LED giá rẻ có CRI dưới 70, màu sắc mà chúng chiếu sáng có sắc thái rất khác khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời.

LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LEDQuang-pho-cac-loai-den-600x400

So sánh quang phổ của các loại đèn

Nhìn vào quang phổ màu của các loại đèn LED này, ta có thể so sánh quang phổ màu của LED Sunlike gần với ánh sáng mặt trời (đường viền cong mềm mại). Với đèn LED thông thường, quang phổ của ánh sáng xanh đặc biệt cao. Đây chính là nguyên nhân gây ra mỏi mắt- căng thẳng và khó ngủ khi tiếp xúc lâu. Với quang phổ của đèn Huỳnh quang (hình 4) chúng ta nhận thấy các dải màu phân hoá rõ rệt chứ không còn mềm mại.

Độ tương phản cao hơn

Mức độ nhìn của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là tỷ lệ quang phổ xanh trong ánh sáng trắng. Màu xanh của bầu trời được giải thích là do ánh sáng xanh khuếch tán và phản xạ nhiều hơn ánh sáng vàng hoặc đỏ. Ngay cả trong mắt, ánh sáng xanh bị phân tán nhiều hơn do đó chúng ta thường có cảm giác bị loá.

Với công nghệ trong LED Sunlike, hàm lượng màu xanh dương cao bất thường trong đèn LED sẽ bị loại bỏ. Kết quả là độ tương phản cao hơn và hiệu suất hình ảnh nhìn chung tốt hơn.

LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LEDTuong-phan-mau-cua-LED-Sunlike-445x400

Cường độ sáng được duy trì trong một thời gian dài hơn

Sau 6.000 giờ hoạt động, đèn LED SunLike có độ duy trì quang thông là 96%. Một đèn LED rẻ tiền mất tới 60% công suất ban đầu trong cùng thời gian.

LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LEDHieu-nang-cua-Led-Sunlike-800x166

Công suất phát sáng của đèn LED SunLike được hỗ trợ bởi các thử nghiệm trong 6.000 giờ, theo các phương pháp đo được quốc tế công nhận.

Đèn LED SunLike tiết kiệm năng lượng hơn

Tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng, đèn LED có thể có công suất ánh sáng khác nhau cho cùng mức tiêu thụ điện năng. Sự khác biệt về hiệu suất ánh sáng (lumen trên mỗi watt) giữa đèn LED Sunlike gấp 5 lần với đèn LED thông thường.

Đèn LED SunLike có hiệu suất ánh sáng rất cao, tức là hơn 120 lumen trên watt, so với đèn LED rẻ tiền chỉ khoảng 50 lumen trên watt. Tức là với cùng  một quang thông 1000lm, đèn LED Sunlike chỉ tiêu thụ 8.3W, trong khi LED rẻ tiền phải tốn 20W.

LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LEDHieu-nang-cua-Led-Sunlike-2-800x166

Ứng dụng của LED Sunlike hiện nay

Đèn Led ra đời đã là một cuộc cách mạng, LED Sunlike ra đời lại tạo nên một sự đột phá. Trong cuộc sống có rất nhiều nhu cầu ánh sáng đạt tiêu chuẩn cao. Do đó, LED Sunlike đã được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống chiếu sáng. 

Ứng dụng trong sản xuất đèn bàn

Đèn bàn với công dụng học tập và làm việc là vị trí mà người dùng tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian dài. Do đó, ánh sáng sử dụng trong đèn bàn thực sự cần chất lượng cao. LED Sunlike ra đời đáp ứng được nhu cầu này.

Hiện nay, LED Sunlike đã hợp tác với rất nhiều đơn vị sản xuất đèn bàn để cho ra các sản phẩm sử dụng dòng LED này. Các thương hiệu nổi tiếng được biết đến như: By the M (Hàn Quốc), ZamLED (Hàn Quốc), Prism (Hàn Quốc), Balmuda (Japan), Swan (Japan), Remez, Ledvance (Đức), Xiaomi (Trung Quốc), Rạng Đông (Việt Nam) …

Ngoài ra, còn được ứng dụng trong các lĩnh vực:

  • Chiếu sáng tại căn hộ cao cấp
  • Chiếu sáng bên trong các phòng học và phòng thực hành trường học
  • Chiếu sáng văn phòng và bệnh viện
  • Chiếu sáng tại các Trung tâm thương mại
  • Sử dụng trong nông nghiệp
  • Sử dụng tại các triển lãm nghệ thuật
  • Chiếu sáng trên các phương tiện giao thông

Những sản phẩm đèn bàn đang sử dụng LED Sunlike tại Việt Nam

-20%
Original price was: 605.000,0VNĐ.Current price is: 484.000,0VNĐ.
-17%
Original price was: 581.000,0VNĐ.Current price is: 480.000,0VNĐ.
-20%
Original price was: 497.000,0VNĐ.Current price is: 399.000,0VNĐ.
LED Sunlike là gì? Bước cải tiến nhảy vọt trong công nghệ LEDYeelight-V1-Pro-Desk-1

Giá tham khảo: 2.285.000đ

Giá tham khảo: 1.900.000đ

(Click trực tiếp vào để xem chi tiết sản phẩm)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon