Đọc sách là một thói quen rất tốt mà hầu hết chúng ta đang cố gắng nhân rộng. Tuy vậy, điều kiện không gian, ánh sáng lại rất quan trọng đến việc đọc.

Một chiếc đèn đọc sách với ánh sáng tốt và an toàn cho mắt nhưng lại không làm ảnh hưởng đến mọi người không phải dễ tìm. Vỡi nhu cầu như vậy, chúng ta nên lựa chọn những loại có ánh sáng rọi tập trung để tránh tản sáng. Ánh sáng rọi vừa làm hiệu suất chiếu sáng vào vùng cần đọc tốt hơn vừa không gây khó chịu với mọi người. Hơn nữa, một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, khi ánh sáng rọi sẽ khiến chúng ta tập trung hơn vào quyển sách.

Đèn đọc sách quả thực như một người bạn vậy. Chúng thân thuộc và làm việc bên cạnh của chúng ta, khi mọi thứ ngủ say. Vậy nên những người thích đọc thường yêu chính cả những cây đèn bên cạnh mình. Có những trải nghiệm trong quá trình khám phá mà chỉ có những cây đèn mới “chia sẻ nổi”.

Lựa chọn đèn đọc sách, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

1.Độ rọi:

Như đã nói, nếu đèn đọc sách có độ rọi tốt sẽ khiến bạn tập trung hơn vào việc đọc, tránh phân tâm bởi ngoại cảnh. Ngoài ra cũng khiến người xung quanh ít bị ảnh hưởng. IKEA JANSJO là một mẫu rất đặc trưng cho loại này.

Đèn đọc sách- Vật dụng không thể thiếu của những người ham đọcDen_doc_sach_ca_nhan
Đèn đọc sách nên có độ rọi để ánh sáng tập trung

2. Màu sắc ánh sáng:

Thường khi đọc sách nên dùng ánh sáng vàng để chúng ta đỡ mỏi mắt hơn khi đọc trong thời gian dài. Tuy nhiên như thế không có nghĩa là ánh sáng trắng không tốt cho mắt.

3. Thiết kế:

Đèn nên được thiết kế nhỏ gọn và cơ động. Vì là đèn của cá nhân và chúng ta thường đọc ở các tư thế khác nhau nên đèn cần nhỏ gọn. Hiện có nhiều loại đèn đọc sách ở dạng mini có thể để gọn trong lòng bàn tay mà vẫn đủ chiếu sáng.

Một số mẫu đèn đọc sách mà Favorlamp hiện đang có sẵn:

[tx_prodscroll type=”products” ids=”957,954,518,488,474,364,363,361″ columns=”4″ items=”20″]